ReadyPlanet.com


น้ำตาเจ้าหญิง


อนิเมะ   นานมาแล้วมีกษัตริย์องค์หนึ่ง

 

ปกครองประเทศเป็นอย่างดี ประเทศไม่ใหญ่ แต่ประชาชนมีอาหารเพียงพอ อยู่อาศัย ทำงานอย่างสงบสุขและมีความสุข

 

พระราชามีเจ้าหญิงน้อยผู้งดงามและน่ารักสามคน และเจ้าหญิงน้อยทั้งสามนั้นมีพลังวิเศษตั้งแต่แรกเกิด “เมื่อพวกเขาร้องไห้น้ำตาที่หลั่งออกมาจะกลายเป็นเพชรที่ใสราวคริสตัลและประเมินค่าไม่ได้

 

วันหนึ่ง พระราชาทรงตระหนักว่าพระองค์ทรงเป็น แก่ขึ้น ที่ประเทศของเขาไม่มีใครฝากไว้ และเจ้าหญิงก็ไม่มีใครดูแลเขา พระองค์จึงประกาศให้โลก

 

รู้ ข้าพเจ้ามีเจ้าหญิงสามองค์ องค์ละองค์ที่ไม่มีใครเทียบได้ ความสวยความงามหาที่เปรียบไม่ได้ น้ำตาก็กลายเป็นเพชรราคาแพงได้ และในหนึ่งเดือน ฉันจะรวบรวมผู้ชายดีๆ ทั้งหมดให้พวกเขา แล้วให้พวกเขาเลือกสามีที่ตัวเองชอบ—คนที่ถูกเลือกจะมีโอกาสได้สืบทอดดินแดนของฉัน และความมั่งคั่ง!”

 

หนึ่งเดือนต่อมา ปราสาทของกษัตริย์ก็เต็ม  ดูอนิเมะ   ไปด้วยเจ้าชายจากทั่วทุกมุมโลก บุตรชายของอัศวินและมหาเศรษฐี ล้วนแต่หล่อเหลาและสง่างาม

 

พวกเขาล้อมวังอย่างมั่นใจรอการมาถึงของเจ้าหญิง

 

ในเวลาเที่ยง พระราชาทรงนำพระธิดาทั้ง 3 เสด็จไปยังวัง เพื่อต้อนรับแขกที่มาจากแดนไกล เจ้าหญิงองค์โตได้ร้องเพลงให้ทุกคนในที่เกิดเหตุ เปล่งเสียงใสเหมือนเสียงสวรรค์ รำรำ สำหรับฝูงชนด้วยขั้นตอนเบา ๆ และรูปร่างที่ยอดเยี่ยม และเจ้าหญิงน้อยคนสุดท้องยิ้มให้ทุกคนซ่อนตัวอยู่หลังพระราชาไม่ยอมออกมาอีก

 

พระราชาอธิบายอย่างเขินอาย ได้โปรดเถอะน่า เจ้าหญิงน้อยไม่ได้พูดเลยตั้งแต่เกิด และเธอกลัวคนแปลกหน้ามาก

 

เพื่อจะได้เป็นที่โปรดปรานของเจ้าหญิง ทุกคนได้แสดงจุดแข็งของพวกเขาทีละคน บางคนเขียนบทกวีและภาพวาดสำหรับเจ้าหญิงคนโตในที่เกิดเหตุ บางคนแสดงฝีมือดาบและขี่ม้าสำหรับเจ้าหญิงคนที่สอง และบางคนก็แสดงของหายากใน โลก สมบัติสำหรับเจ้าหญิงน้อย

 

เจ้าหญิงคนโตและเจ้าหญิงคนที่สองมีความสุขมาก และค่อย ๆ ตัดสินใจด้วยตัวเอง มีเพียงเจ้าหญิงน้อยเท่านั้นที่ยังคงซ่อนอยู่หลังพระราชาอย่างเงียบๆ

 

ในที่สุดเจ้าหญิงคนโตก็เลือกเจ้าชาย และเจ้าชายรูปงามได้ให้สัญญากับเธอว่าเขาจะพิชิตโลกเพื่อเธอและจารึกชื่อของเธอไว้บนปราสาททุกแห่ง

 

ในที่สุดเจ้าหญิงคนที่สองก็เลือกลูกชายของเศรษฐี และเด็กฉลาดก็สัญญา เธอบอกว่าเขาจะทำเงินได้มากมายและสร้างวังที่งดงามที่สุดในโลกให้เธอ เต็มไปด้วยสมบัติล้ำค่า

 

เจ้าหญิงน้อยมองดูผู้คนเหล่านั้นอย่างสงบแล้วส่ายหัว  ดูการ์ตูน  

 

ขณะที่พระราชากำลังจะประกาศผล คนเลี้ยงแกะหนุ่มเดินออกจากฝูงชน เดินตรงไปหาเจ้าหญิงน้อย และพูดคำหนึ่งข้างหูของเธอ

 

เจ้าหญิงน้อยยิ้มอย่างสดใส และเธอก็จับมือคนเลี้ยงแกะโดยไม่ลังเล

 

ด้วยวิธีนี้ เจ้าหญิงทั้งสามจึงมีสหายของตนเอง

 

ห้าปีผ่านไป . .

 

สามีของเจ้าหญิงคนโตใช้เพชรที่น้ำตาของเขากลายเป็นเกณฑ์ทหาร และต่อสู้ทุกที่ ชนะทุกการรบ ปราสาททุกแห่งที่เขาพิชิตได้สลักชื่อเจ้าหญิงคนโตจริงๆ และชื่อของเจ้าหญิงคนโตกลายเป็นชื่อครัวเรือน เธอรู้สึกมีความสุขมาก

 

สามีของเจ้าหญิงคนที่สองใช้เพชรกลายเป็นน้ำตาเป็นค่าใช้จ่ายและธุรกิจก็ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ แน่นอนว่าหลังจากธุรกิจใหญ่มากก็ไม่จำเป็นต้องมีเพชร เขาสมควรที่จะเป็นลูกชายของ นักธุรกิจ. เมื่อสะสมความมั่งคั่งไว้มากมายแม้ว่าพระราชวังที่หรูหราที่สุดในโลกจะยังไม่ได้สร้าง แต่เจ้าหญิงคนที่สองก็พอใจแล้วและเธอก็รู้สึกมีความสุขมาก

 

เจ้าหญิงตัวน้อยได้เดินทางไปทั่วโลกนับตั้งแต่ที่เธอออกจากปราสาทของกษัตริย์พร้อมกับคนเลี้ยงแกะในวันนั้น ต่อมาพบสรวงสวรรค์ที่มีทิวทัศน์สวยงามและตั้งรกราก

 

คนเลี้ยงแกะใช้เวลาครึ่งเดือนในการสร้างบ้านหลังใหญ่ด้วยไม้และฟาง และทำเฟอร์นิเจอร์มากมาย

 

พวกเขาปลูกผักมากมายที่หลังบ้านและสร้างรั้วรอบแปลงผัก

 

เจ้าหญิงน้อยปลูกดอกไม้ที่สวยงามทั้งหมดที่เธอเห็นเข้าไปในสวนเล็กๆ ของเธอ แม้ว่าเธอจะไม่รู้จักชื่อดอกไม้ป่าเล็กๆ เหล่านี้ แต่เธอก็มีความสุขมากที่ได้พบพวกเขาทุกวัน ตกเย็นจะนั่งริมทะเลสาบหาปลาหรือนับดาว

 

พวกเขาเคยยากจน แต่อยู่อย่างมีความสุข

 

เจ้าหญิงน้อยค่อยๆ เริ่มพูด เธอพูดกับคนเลี้ยงแกะคนเดียว เธอพูดทุกอย่าง เมฆบนท้องฟ้า ปลาในแม่น้ำ รังนกบนต้นไม้ ผีเสื้อบนหัวของเธอ สั่นเทาและไม่พูดทั้งหมด นานวัน.หยุด.

 

คนเลี้ยงแกะมักนั่งริมทะเลสาบและฟังเรื่องเล่าของเธออย่างเงียบๆ จนกระทั่งเจ้าหญิงน้อยเหนื่อยมากจึงผล็อยหลับไปและพาเธอกลับห้อง

 

พระราชาทรงป่วยหนัก   การ์ตูนวาย  จึงทรงส่งเจ้าหญิงทั้งสามและพระสวามี

 

เขาแปลกใจที่พบว่าเจ้าหญิงน้อยและภรรยาของเขาแต่งกายด้วยเสื้อผ้าเรียบร้อยแต่มีรอยปะ และเขาสงสัยว่าทำไมพวกเขาถึงได้ยากจนนัก รู้ไหม แค่น้ำตาหยดเดียวจากเจ้าหญิงตัวน้อยก็เพียงพอแล้วสำหรับการซื้อร้านเสื้อผ้า

 

คนเลี้ยงแกะพูดว่า "เพราะฉันไม่เคยปล่อยให้เธอร้องไห้"

 

 

 

 

สนับสนุนบทความคุณภาพโดย ihdmovie 

 

 เว็บหนังออนไลน์อันดับหนึ่งในไทยผู้ตั้งกระทู้ เปรมมิกา (prammika221-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-06-15 15:41:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.